Cách sử dụng pin, acquy xe điện đúng cách, lâu bị chai, phồng.
Hướng dẫn sử dụng pin, acquy xe điện đúng cách, lâu bị chai, hướng dẫn dùng pin bền và tốt, sạc pin đúng cách.

1. Thứ nhất Sử dụng ắc quy gần hết điện thì sạc .
Số lần sạc điện theo công bố của nhà sản xuất khoảng 350 lần cho acquy và 500 lần cho pin litium, vậy mỗi ngày sạc 1 lần / 1 năm 365 ngày thì pin, acquy trong chiếc xe của bạn đi được khoảng 1 năm . Nếu 2 ngày sạc 1 lần thì pin, acquy sử dụng được 2 năm ... vv ...
 

 
Xe điện chính hãng thường có thời gian sử dụng lâu hơn gấp 2-3 lần xe giả, nhái.
 
Chính vì vậy cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong ngày, chưa hết điên hay điện vẫn còn nhiều vẫn cắm sạc, sạc điện càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ/ thời gian sử dụng cho pin/ acquy. 

Thứ 2 : Đừng để pin,acquy ở mức 0% quá lâu
Bạn không nên thường xuyên để pin, acquy ở mức 0%. Nếu pin ở mức này trong vài tuần mà không sạc. Thì pin,acquy sẽ bị “chết” hoàn toàn không thể phục hồi được.
 

 
 Đừng để pin hết hẳn điện rồi mới sạc

Thứ 3 : Xe mới đi về không được sạc ngay mà phải để sau 30 phút mới được sạc điện: 
 
 


Thứ 4:  Cắm điện sạc quá lâu và liên tục cũng gây nên phồng bình, hỏng bình

Ở mỗi loại xe có loại pin, acquy khác nhau, nên bạn phải tìm hiểu xem loại pin hay acquy của mình là loại gì và sạc bao nhiêu lâu thì đầy điện. Ví dụ pin Litiun sạc thời gian là 6 đến 8 tiếng thì đầy, 4 bình acquy 12A (xe đạp điện) sạc thời gian là 8 tiếng thì đầy, 4 bình acquy 20A (Xe máy điện) sạc thời gian từ 8 đến 10 tiếng thì đầy, 5 bình acquy 20A sạc thời gian từ 10 đến 12 tiếng thì đầy. Trong trường hợp sau thời gian sạc trên mà sạc của bạn vẫn không ngắt thì cần phải ngắt sạc vào bình ngay và kiểm tra sạc của bạn vì chỉ sạc quá 2 đến 3 lần là bộ bình của bạn sẽ phồng ngay. Lưu ý cần mua sạc chính hãng để tăng tuổi thọ bình ắc quy.
 
Sạc điện đúng cách để bảo vệ bộ sạc và acquy

       Mọi trường hợp lỗi hỏng do người sử dụng các hãng sản xuất đều không áp dụng bảo hành, chỉ bảo hành những trường hợp pin, acquy bị lỗi do nhà sản xuất và còn nguyên vẹn không bị chai, phồng pin.


Nhiều hãng sản xuất từ chối bảo hành những trường hợp acquy bị chai, phồng

Nên rất mong quý khách hàng tuân thủ và sử dụng theo đúng nguyên tắc để giúp chiếc xe của mình bền bỉ hơn, sử dụng lâu hơn và tránh bị mất tiền oan vì những lỗi không đáng có.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0943.399.109
Địa chỉ : Khu 9 Thị trấn Thọ Xuân - H. Thọ Xuân Thanh Hoá (Đối diện cổng Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân Thanh Hoá)
Email: ngochoantx@gmail.com
Website: xedienngochoan.com